MỘT DỰ ÁN MỚI RA ĐỜI TỪ NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN CÀ PHÊ VIỆT NAM – THE COFFEE FARMER

Chuỗi cung ứng cà phê trải dài từ người nông dân, nhà chế biến, thương nhân, xuất khẩu, nhà rang xay, bán lẻ và cuối cùng là người tiêu dùng. Hầu hết người nông dân không biết cà phê của họ đi đâu hoặc bán với giá bao nhiêu. Và ở chiều ngược lại Nhà rang xay, người tiêu dùng – những khách hàng yêu cà phê cũng không biết được nguồn gốc xuất xứ, cách thức chế biến cũng như chất lượng của ly cà phê mà mình đang thưởng thức.

VẤN ĐỀ HIỆN TẠI

Cà phê là một trong những sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới có giá trị nhất, được buôn bán rộng rãi và phát triển vượt bậc trong những năm qua. Cà phê là trở thành một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới và 80% trong số đó được sản xuất bởi 25 triệu hộ gia đình với khoảng 125 triệu người. Tuy nhiên sản lượng cà phê toàn cầu thay đổi theo từng năm tùy theo điều kiện thời tiết, dịch bệnh và các yếu tố khác, dẫn đến thị trường cà phê vốn không ổn định và có đặc điểm là giá biến động lớn. Sự biến động giá này gây ra hậu quả đáng kể cho những người phụ thuộc vào cà phê để kiếm sống, khiến người trồng khó dự đoán thu nhập của họ trong mùa vụ tới và ngân sách dành cho nhu cầu sản xuất và chi phí sinh hoạt gia đình của họ

Ở một khía cạnh khác, nguồn cung cấp cà phê nguyên liệu là một mắt xích không thể thiếu trong tổng thể chuỗi cung ứng cà phê mà nhà rang xay cần quản lý và kiểm soát nhằm tạo ra những ly cà phê có chất lượng độc đáo và đồng nhất phục vụ khách hàng yêu quí của mình. Tuy nhiên việc này chưa được các nhà rang xay chú trọng và đầu tư đúng mức dẫn đến hiện tượng đứt gãy chuỗi cung ứng hoặc sản phẩm làm ra có chất lượng không đồng nhất do phải mua từ nhiều nguồn cung ứng với chất lượng khác nhau.

Nông dân cà phê Việt nam - Chuỗi cung ứng cà phê
Nông dân cà phê Việt nam – Chuỗi cung ứng cà phê

GIẢI PHÁP TƯƠNG LAI

Bằng việc liên kết các nông hộ cùng thực hiện theo một tiêu chuẩn khắt khe và đồng nhất, sứ mệnh của dự án nhằm mục đích: nâng cao đời sống của người nông dân, cung ứng các sản phẩm cà phê nguyên liệu chất lượng cao đi cùng với bảo vệ môi trường bền vững thông qua đó từng bước khẳng định và nâng cao giá trị gia tăng của hạt cà phê Việt Nam.

The Coffee Farmer ra đời nhằm đem đến cho Nhà rang xay những hạt cà phê nguyên liệu chất lượng cao được thu hái trái chín, ứng dụng phương pháp chế biến hiện đại, tuyển chọn trực tiếp từ nông trại.

Nông dân cà phê Việt Nam - The Coffee Farmer
Nông dân cà phê Việt Nam – The Coffee Farmer

Hợp tác với The Coffee Farmer đồng nghĩa với việc bạn đang chung tay cùng chúng tôi xây dựng nên một liên minh những người nông dân chế biến cà phê chất lượng cao, phát triển mô hình nông nghiệp bền vững và thương mại công bằng hàng đầu tại Việt Nam.

Vì một tương lai tương sáng hơn dành cho những người nông dân cà phê Việt Nam. Cùng chung tay, chúng ta có thể làm nên những điều diệu kì!

Kaldi Tài, Trịnh Xuân Sơn
Nông dân, Nhà sáng lập: The Coffee Farmer
01.09.2021

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án, bạn có thể truy cập website https://thecoffeefarmer.com hoặc kết nối với chúng tôi thông qua các nền tảng xã hội:
Fanpage: https://facebook.com/thecoffeefarmer
Instagram: https://instagram.com/thecoffeefarmer

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

THE COFFEE FARMER – SELECTED DIRECTLY FROM THE FARM

#ToghetherWemakecoffeebetter
#thecoffeefarmer #selecteddirectlyfromfarm
#greencoffee #coffeebeans #coffeesuppliers #coffeefarm #arabica #specialtyarabica #highqualitycoffee #robusta #finerobusta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese